Dân vận khéo” ở Ban Chỉ huy quân sự xã Mỹ Thạnh Bắc

Cụ thể hóa mô hình “Dân vận khéo”, sáng ngày 26/4/2024 Ban Chỉ huy quân sự (Ban CHQS) Mỹ Thạnh Bắc đã tích cực đẩy mạnh các chương trình giúp nhân dân tháo gỡ nhà cũ xuống cấp ; phát huy vai trò của nhân dân trong giữ vững trật tự, an toàn xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh.

Cùng các cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS giúp dân tháo gỡ nhà cũ đã xuống cấp cho hộ ông Nguyễn Văn Khoáng ấp 5 xã Mỹ thạnh Bắc để cất nhà mới, chúng tôi cảm nhận được sự nhiệt tình của các cán bộ chiến sỹ đối với công việc và tình cảm yêu mến, tin tưởng của bà con giành cho các cán bộ, chiến sỹ.

Những việc làm cụ thể, thiết thực của Ban CHQS đã góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó với nhân dân. Để phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Ban CHQS tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” củng cố thế trận lòng dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị và nâng cao chất lượng công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Bằng những việc làm thiết thực, lực lượng dân quân xã Mỹ Thạnh Bắc đã để lại hình ảnh tốt đẹp với nhân dân, tăng cường tình đoàn kết quân - dân, xây dựng “Thế trận lòng dân” vững chắc. Thông qua công tác dân vận đã giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ dân quân nâng cao ý thức trách nhiệm về bám sát địa bàn, tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa lực lượng dân quân với cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tin rằng với những kết quả đạt được trong thời gian qua, Phong trào “Dân vận khéo” ở xã ngày càng có nhiều mô hình hiệu quả lan tỏa trong xã hội, huy động được mọi tầng lớp xã hội cùng tham gia, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.