Cháy rừng tại xã Mỹ Thạnh Bắc

Chiều ngày 30/3/2024 , vào khoảng 17 giờ một vụ cháy rừng đã xảy ra tại ấp 5 xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ, Tỉnh Long An

Nhận được thông tin vụ việc, các đơn vị chức năng địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ của xã đến chữa cháy, ứng trực và theo dõi tình hình, diễn biến vụ cháy.

Do thời điểm cháy rừng xảy ra vào chiều tối, khu vực cháy có địa hình phức tạp xa nguồn nước, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Thời gian dập lửa khoảng 3 giờ đến khoảng 20 giờ ngày 30/3/2024 , vụ cháy cơ bản được dập tắt.

Ngọn lửa đã thiêu rụi khoảng 1,6 ha diện tích rừng sản suất, chủ yếu là cây tràm cừ, cây bụi.

Sau khi dập tắt ngọn lửa, UBND xã Mỹ Thạnh Bắc đã phân công lực lượng tiến hành trực gác, kiểm soát để đám cháy không bị bùng phát trở lại.

Cơ quan chức năng đang thống kê mức độ thiệt hại để có biện pháp khắc phục, xử lý; đồng thời xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Hiện nay, nhiều nơi trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Bắc có thời tiết khô hanh, cảnh báo nguy cơ xảy ra cháy rừng cao. UBND xã đã chỉ đạo các ngành có liên quan của địa phương tăng cường các biện pháp cấp bách để phòng cháy, chữa cháy rừng.

một số hình ảnh hoạt động